Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi củ tỏi ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi củ tỏi là gì, đặc điểm mũi củ tỏi như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi củ tỏi nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, theo tuvingaynay.com sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi củ tỏi có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi củ tỏi là gì?

Tướng mũi củ tỏi có đặc điểm là Sơn Căn (phần cao nhất của mũi, nằm giữa hai mắt và dưới Ấn Đường) nhỏ, hẹp và thấp, Niên Thượng (phần nằm trên sống mũi, dưới sơn căn và chiếm khoảng 1/4 chiều dài của mũi) và Thọ Thượng ( phần nằm trên sống mũi, ngay bên dưới niên thượng) cũng thấp và hẹp bề ngang nhưng phần Chuẩn Đầu (chõm mũi), Gián Đài (cánh mũi bên trái), Đình Úy (cánh mũi bên phải) rất lớn, tròn trịa nẩy nở, khiến cho hình dạng toàn thể loại mũi này trong giống như gốc tỏi mà sống mũi là thân, chuẩn đầu và hai cánh mũi hợp thành củ nên mới có tên là tướng mũi củ tỏi.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi củ tỏi là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi củ tỏi

Tướng đàn ông mũi củ tỏi

Theo nhân tướng học cho hay, những người đàn ông tướng mũi củ tỏi thường là người có tính chi li, biết tiết kiệm đúng mực, thẳng thắn trong công việc. Những người này rất thông minh, biết cư xử trong giao tiếp xã hội, tuy nhiên tình cảm gia đình lại không được vui vẻ.

Nam giới tướng mũi củ tỏi thường không được nhờ cậy gia đình, phải tự lực cánh sinh nhưng với tính cách chịu đựng, biết phấn đấu nên qua tuổi trung niên có sự nghiệp phát triển, hưng thịnh.

Đường tình duyên của những người đàn ông tướng mũi củ tỏi thường đến muộn nhưng tìm được đúng người, cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Tướng phụ nữ mũi củ tỏi

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ sở hữu tướng mũi củ tỏi đa số là người chu đáo, chăm chỉ, chịu khó, biết suy nghĩ tính toán mọi việc từ gia đình tới công việc.

Vì vậy, những người này luôn nhận được sự yêu quý từ đồng nghiệp, bạn bè và người thân. Đặc biệt, họ chính là mẫu người của gia đình mà các đấng mày râu đang tìm kiếm.

Phụ nữ sở hữu tướng mũi củ tỏi là người biết chăm lo gia đình, ngoài ra họ cũng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy không đạt đến đỉnh cao nhưng có tài sản riêng, độc lập tự chủ, không dựa dẫm vào người khác.

Nhìn chung, hậu vận của người phụ nữ sở hữu tướng mũi củ tỏi tương đối tốt, sống vui vẻ bên con cháu tới già.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi củ tỏi ở phụ nữ và tướng mũi củ tỏi ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi tốt xấu của đàn ông đoán biết vận mệnh

Vinh Phúc