Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi dài là gì, đặc điểm mũi dài như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi dài nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi dài có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi dài là gì?

Theo quan niệm nhân tướng học cho biết, tướng mũi dài có đặc điểm mũi thẳng đỉnh hướng lên trời, sống mũi thẳng lên ấn đường, cơ thịt ít, xương không lộ.

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi dài

Người sở hữu tướng mũi dài có thần khí thanh tú

Theo nhân tướng học cho biết thì những người này có thể làm quan hoặc có chức vụ cao, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài, vận mệnh đều tốt.

Tướng mũi dài nhưng không đầy đặn, bề ngang quá hẹp, sống mũi nổi cao

Theo nhân tướng học thì đây là biểu hiện của người có cá tính nhỏ nhen, hay nghi ngờ và thiếu thân thiện. Sự nghiệp của những người này cũng khó thành công.

Tướng mũi dài, lỗ mũi kín, đường nét rõ ràng

Những người sở hữu nét tướng này thường là người chăm chỉ, chịu khó, số được hưởng phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đặc biệt, phụ nữ sở hữu tướng mũi này thường thì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, chồng giỏi, con ngoan hiền. Những người này luôn nhận được sự quý trọng của mọi người trong gia đình cũng như ngoài xã hội, là người tháo vát đảm đang việc nhà.

Tướng mũi dài, cánh mũi đầy đặn, mũi rộng

Theo nhân tướng học, những người có nét tướng này thường có tài vượng phát mạnh mẽ. Họ là người có cá tính, ý chí kiên cường, rắn rỏi. Ngoài ra, những người này thường có nhiều tài lẻ cũng như có nhiều khả năng nổi trội trong nhiều lĩnh vực. Họ rất được lòng người khác, nhiều người mến mộ, khâm phục.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi dài ở phụ nữ và tướng mũi dài ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem nét tướng mạo đàn ông trăng hoa, chị em rất cần tránh xa

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc