Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi dày ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi dày là gì, đặc điểm mũi dày như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi dày nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, theo tuvingaynay.com sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi dày có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi dày là gì?

Người có cánh mũi dày hay còn gọi là Thịnh Nang Tỵ, nghĩa đen là túi đựng đầy tiền. Ở đây Thịnh Nang Tỵ là một loại mũi đặc biệt về hình dạng so với các loại mũi khác.

Sơn Căn (phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt) cao nổi và rất rộng, sống mũi cũng vậy, cánh mũi to và dày. Chuẩn Đầu (chóp mũi) không có nhưng bề ngang xấp xỉ với thân mũi, còn Gián Đài (cánh mũi bên trái), Đình Úy (cánh mũi bên phải) không đáng kể nên toàn thể tướng mũi dày trông tương tự như một túi đựng tiền thẳng băng từ trên xuống dưới dù nhìn theo trắc diện hay chính diện cũng vậy.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi dày là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi dày

Thịnh Nang Tỵ (tướng cánh mũi dày) đúng cách (mũi không lộ khổng) được xếp vào loại thẩm biện quan thành tựu. Nếu tướng mũi này phối hợp đắc cách với thân hình đẫy đà thuộc loại thú, thanh âm trầm bổng, ngũ quan (mắt, mũi, miệng, tai, lông mày) toàn hảo thì tướng mũi dày này là loại vừa phú vừa quý.

Tướng cánh mũi to và dày chắc chắn sẽ phát tài phát lộc ở tầm trung niên. Những người có tướng mũi dày không nên nóng vội ở tuổi trẻ và sự chăm chỉ tích cực sẽ giúp những người này có cuộc sống như ý.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi dày ở phụ nữ và tướng mũi dày ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi tốt xấu của đàn ông đoán biết vận mệnh

Vinh Phúc