Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi diều hâu ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi diều hâu là gì, đặc điểm mũi diều hâu như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi diều hâu nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, theo tuvingaynay.com sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi diều hâu có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi diều hâu là gì?

Tướng mũi diều hâu gồm các đặc điểm sau: tướng mũi cao, đầu mũi dài nhọn, lỗ mũi to, hở, hai bên khoang mũi phình to. Nhìn nghiêng mũi diều hâu lộ rõ hình giống mỏ chim, đầu mũi thõng xuống và hơi quặp vào phía trong.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi diều hâu là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi diều hâu

Tướng phụ nữ có mũi diều hâu

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ tướng mũi diều hâu thường sở hữu tích cách thủ đoạn, bất chấp để đạt được lợi ích cho bản thân ngay cả khi ảnh hưởng xấu tới người khác. Vì vậy, không nhiều người hài lòng và chơi cùng với những người phụ nữ này.

Những người phụ nữ tướng mũi diều hâu biết suy tính lo xa nhưng lại là người tham lam nên thường dùng đầu óc thông minh để tính toán hại người.

Sự nghiệp của người phụ nữ tướng mũi diều hâu thường long đong lận đận, khó thăng tiến xa vì bản tính thủ đoạn, ác độc. Trong làm ăn, các mối quan hệ xã hội, đối tác thường không tin tưởng, không hợp tác vì thói lật lọng.

Hậu vận của nữ giới có tướng mũi diều hâu tương lai xấu, sống cuộc đời khổ cực vất vả, nhất là cuối đời cô độc, khó khăn không ai quan tâm, lo lắng tới già.

Hơn thế, người phụ nữ mũi diều hâu môi mỏng còn có tính cách xấu là hay ở ngoài công kích, gây xích mích, cãi vã cho người xung quanh.

Hôn nhân của phụ nữ mũi diều hâu thường không thuận lợi, cuộc sống gia đình hay xảy ra cãi vã, xích mích, không kiềm chế tốt thì rất dễ đổ vỡ. Những người này có tính lăng nhăng, không chung thủy, đặc biệt là phụ nữ mũi diều hâu môi mỏng thì nam giới nên thận trọng khi lấy làm vợ.

Tướng đàn ông có mũi diều hâu

Những người đàn ông mũi diều hâu thường là người có tính cách chi li, làm việc gì cũng đòi hỏi kê khai tường tận ngay cả tiểu tiết vì sợ bản thân bị thiệt.

Những người này thường có khả năng nhanh nhạy, biết tính toán nhưng lại sử dụng vào những hành động, mục đích xấu nên thường không có bạn bè tri kỷ, đồng nghiệp chỉ xã giao, không thật lòng.

Không thể phủ nhận đàn ông sở hữu mũi diều hâu giỏi làm ăn buôn bán nhưng bản tính chơi xấu, khôn lỏi, mánh khóe để đạt được tiền tài thì không được lâu dài và mọi người tránh xa.

Sau một thời gian làm việc, những người này sẽ bộc lộ ra bản chất mưu mô của mình, sẵn sàng làm mọi việc xấu để đạt được mục đích nên về lâu dài sự nghiệp cũng không phát triển nhiều.

Không phải tất cả nhưng theo nhân tướng học, đàn ông mũi diều hâu thường đào hoa, thích khám phá, theo đuổi cái mới, không biết trân trọng tình cảm nên hôn nhân lục đục, đổ vỡ.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi diều hâu ở phụ nữ và tướng mũi diều hâu ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi tốt xấu của đàn ông đoán biết vận mệnh

Vinh Phúc