Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi dọc dừa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi dọc dừa là gì, đặc điểm mũi dọc dừa như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi dọc dừa nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi dọc dừa có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi dọc dừa là gì?

Theo quan niệm xưa, tiêu chuẩn dáng mũi cao dọc dừa:

Nhìn trực diện:

 • Sống mũi thon nhỏ vừa phải, không quá to, không quá nhỏ, phù hợp với khuôn mặt
 • Mũi đầy đặn, không lộ sống
 • Đầu mũi tròn đầy, phù hợp với sống
 • Cánh mũi thon nhỏ, không quá bè ngang
 • Chiều dài của sống cân đối với phần trán và phần miệng ở dưới
 • Phần sống mũi bao trùm lỗ mũi
 • Lỗ mũi không quá lộ khi nhìn trực diện

Nhìn từ góc nghiêng:

 • Phần góc mũi trán ở giữa 2 mắt nhô cao
 • Sống mũi cong mềm mại (với nữ) hoặc thẳng vuông góc (với nam)
 • Sống mũi có độ lướt tự nhiên, không bị gồ ghề
 • Phần đầu mũi cong nhẹ

Nhìn từ góc dưới nhìn lên:

 • Phần chân cánh mũi 2 bên và đầu mũi tạo thành hình tam giác đều có các cạnh cong tròn
 • Lỗ mũi hình hạt chanh
2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi dọc dừa

Đàn ông sở hữu tướng mũi dọc dừa

Những người đàn ông sở hữu chiếc mũi dọc dừa thường có vận mệnh:

Xét về tính cách tự thân: Họ là người ngay thẳng, liêm khiết, phóng khoáng, tầm nhìn xa trông rộng, thông minh, nhạy bén.

Xét về sự nghiệp: Có nhiều cơ hôi để phát triển sự nghiệp lên tầm cao mới, có quý nhân phù trợ nhiều trong quá trình phát triển.

Xét về tài lộc: Có của ăn của để, không phú thì quý

Xét về nhân duyên: Họ kết giao được với nhiều người ở các tầng lớp khác nhau. Mối quan hệ của họ rất rộng, giúp đỡ họ nhiều trong quá trình phát triển sự nghiệp.

Xét về gia đình, con cái: Với cái đầu thông minh của mình thì người vợ mà họ chọn đều là quý nữ, con cái đều huề, thông minh.

Phụ nữ sở hữu tướng mũi dọc dừa

Nguyên nhân chính khiến người phụ nữ có chiếc mũi cao dọc dừa được “săn đón” là vì:

Xét về tính cách tự thân: Họ là người có tính thân thiện, dễ gần, cởi mở với những người xung quanh. Phụ nữ mũi dọc dừa thường là người biết lo toan, chăm chỉ và cần cù.

Xét về sự nghiệp: Không quá phát triển vượt bậc nhưng vẫn đi theo chiều hướng tốt và tích cực.

Xét về tài lộc: Những người con gái này không phải là người trụ cột kinh tế của gia đình. Họ thường là người đứng sau hỗ trợ cho người đàn ông thành đạt phía trước.

Xét về nhân duyên: Họ kết bạn với nhiều người, rất có nhân duyên với các quý nhân có thể giúp họ nhiều trong còn đường sau này.

Xét về gia đình, con cái: Những người con gái có chiếc mũi này đều được coi là “vượng phu ích tử”. Nghĩa là giúp sự nghiệp của chồng ngày càng tăng, để lại được nhiều lộc cho con cái.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi dọc dừa ở phụ nữ và tướng mũi dọc dừa ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi tốt xấu của đàn ông đoán biết vận mệnh

Vinh Phúc