Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi gấp khúc ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi gấp khúc là gì, đặc điểm mũi gấp khúc như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi gấp khúc nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, theo tuvingaynay.com sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi gấp khúc có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi gấp khúc là gì?

Theo nhân tướng học cho hay, tướng mũi gấp khúc (hay còn gọi là tam loan tỵ) có đặc điểm là sống mũi gãy khúc, không có thế, Sơn Căn thấp, Niên Thọ nổi cao, Chuẩn Đầu nhọn.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi gấp khúc có phải là một nét tướng tốt hay không?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi gấp khúc

Theo nhân tướng học nói rằng, những người sở hữu tướng mũi gấp khúc thường là người gặp nhiều khó khăn khi phát triển sự nghiệp, dễ tán gia bại sản.

Nếu người có tướng mũi gấp khúc kết hợp với lông mày và mắt không đắc cách thì thường là dấu hiệu cốt nhục tương tranh. Cuộc sống của người này hay vướng phải tai bay vạ gió, số lận đận mà vẫn nghèo hèn.

Theo nhân tướng học nói rằng, những người sở hữu tướng mũi gấp khúc thường là người có tính tình thất thường, lập dị, khó đoán, khó nắm bắt, khó tiếp cận, lại còn xảo trá nên họ dễ sống cuộc sống cô độc.

Hơn nữa, những người có mũi gấp khúc lại là người kiến thức nông cạn. Nếu tướng mũi gấp khúc kết hợp với Lưỡng quyền khuyết hãm thì càng xấu tướng hơn.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi gấp khúc ở phụ nữ và tướng mũi gấp khúc ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi tốt xấu của đàn ông đoán biết vận mệnh

Vinh Phúc