Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi hổ ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi hổ là gì, đặc điểm mũi hổ như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi hổ nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, theo tuvingaynay.com sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi hổ có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi hổ là gì?

Người có tướng mũi hổ sẽ có những đặc điểm sau: mũi hơi ngắn về chiều dài và rất lớn về bề ngang, thân mũi ngay thẳng và cao hơn sư tử tỵ (mũi sư tử); Chuẩn Đầu (chóp mũi) tròn lớn và ngang hàng với Gián Đài (cánh mũi bên trái), Đình Úy (cánh mũi bên phải).

Ngược lại với sư tử tỵ, phần Gián Đài, Đình Úy của tướng mũi hổ rất nhỏ nhưng nổi rõ, lỗ mũi nhỏ nhưng không lộ, Sơn Căn (phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt) khá cao và đặc biệt nảy nở.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi hổ là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi hổ

Theo nhân tướng học cho hay, tướng mũi hổ được coi là tướng mũi tốt, nhất là với nam giới, đại diện cho tài lộc và quan lộc, hứa hẹn cuộc đời đại phát cả về tiền tài lẫn sự nghiệp, không chỉ giàu có mà còn ở địa vị cao sang. Người sở hữu tướng mũi này sẽ có rất nhiều tiền, một đời hào phú, không lo áo cơm.

Nếu người có Sơn Căn rộng rãi bằng phẳng, sống mũi hơi thấp, toàn bộ mũi hình dáng ngay ngắn chỉnh tề đầy đặn, mũi lớn mà cân đối, lỗ mũi kín không lộ, màu sắc tươi nhuận hồng hào, khí thế mạnh liệt thì cũng là tướng mũi đẹp nhưng chưa đạt tới mức tốt như mũi hổ.

Người này bất luận là nam giới hay phụ nữ không hẳn đại phú đại quý, nhưng chỉ cần thuận theo tự nhiên, nỗ lực cố gắng, không cần cưỡng cầu cũng có thể đạt phúc – lộc – thọ, tay trắng dựng nghiệp, khai sáng tiền đồ rộng lớn, công thành danh toại, tạo lập được vinh quang thuộc về riêng mình.

Mũi hổ là mũi tròn lớn che hết toàn bộ lỗ mũi, hai bộ vị Gián Đài và Đình Úy ở hai cánh mũi đoan chính thẳng nhau không lệch không chếch, Sơn Căn thẳng tắp với sống mũi. Đây là tướng mũi hiếm, người này không những có quyền có thế có tài có lộc mà danh tiếng cũng rất tốt, thường là bậc vĩ nhân, thế gian không có nhiều.

Mũi hổ chủ về thịnh vượng, phú quý đạt tới trình độ vang danh khắp nơi, truyền tụng khắp chốn, ít có người bì kịp, thậm chí có thể truyền lại cho dòng dõi đời đời không hết, là bậc đại phú gia.

Người sở hữu mũi hổ thì Sơn Căn là đầu hổ vững chãi linh hoạt; các bộ vị Niên Thượng, Thọ Thượng như lưng hổ, thẳng tắp và trải dài làm chỗ dựa; các bộ vị Gián Đài và Đình Úy hiên ngang như chân hổ, như có như không, thoắt ẩn thoắt hiện nên tính khí cao ngạo, tự tin, ý chí mạnh mẽ, tinh thần táo bạo.

Với người này, suy nghĩ và hành động phải nhanh và mạnh, dứt khoát rõ ràng nhưng cũng thâm thúy sâu xa. Mỗi khi đặt ra mục tiêu thì nhất định giống như hổ vồ mồi, rình rập theo dõi kĩ càng và ra tay chớp nhoáng. Có kiêu có dũng, có chí có tâm, việc đạt được chí lớn, dựng được đại công cũng không lạ.

Chính vì thế mà vận trình cuộc đời của người sở hữu tướng mũi hổ có thể nói là vừa linh đình huy hoàng vừa cam go khốc liệt, lúc nào cũng trong trạng thái tranh đấu và quyết chiến. Bản tính cường ngạnh, không chịu thua người khác, theo đuổi mục tiêu khó nên gặp nhiều nguy nan. Người sở hữu mũi hổ rất giỏi che giấu tâm tình, thường không để lộ cảm xúc kể cả với người thân thiết, đây cũng là cách để họ bảo vệ chính mình.

Thành công, tiền tài, sự nghiệp, danh tiếng đều không có gì phải bàn cãi, tiền vận và trung vận sôi nổi, hậu vận an nhàn hơn. Khuyết điểm duy nhất của tướng mũi hổ là thiếu tình cảm, là người không giỏi bộc lộ cảm xúc nên đời sống cá nhân không phong phú, ít lãng mạn hơn so với người khác.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi hổ ở phụ nữ và tướng mũi hổ ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi tốt xấu của đàn ông đoán biết vận mệnh

Vinh Phúc