Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi lân ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi lân là gì, đặc điểm mũi lân như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi lân nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, theo tuvingaynay.com sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi lân có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi lân là gì?

Mũi lân là dáng mũi như thế nào? Khi bạn nhìn trực diện rất dễ nhận thấy sự khác biệt từ hình dáng này. Đó là sự phì đại bất thường mô mềm ở cấu trúc đầu mũi, cánh và trụ mũi. Đây cũng được coi là khuyết điểm không phải hiếm ở người Á Đông.

Đàn ông hay phụ nữ sở hữu tướng mũi lân sẽ có những đặc điểm chung sau đây:

  • Sống mũi ngắn và hẹp
  • Khi nhìn thẳng trực diện thường không lộ lỗ mũi
  • Lỗ mũi có dạng bầu dục kiểu nằm ngang
  • Cánh mũi bè dày ngang, nhìn kém thanh thoát
  • Chuẩn đầu mũi dẹt cực lớn có độ nhô ra phía trước, cánh mũi khá dày bè cả 2 bên

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi lân là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi lân

Phụ nữ sở hữu tướng mũi lân

Theo nhân tướng học cho hay, những người phụ nữ sở hữu tướng mũi lân thường là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán mọi việc và có tài lãnh đạo. Tính tình ôn hòa, thân thiện đối nhân xử thế tốt với người xung quanh.

Chuyện làm ăn kinh doanh của những người phụ nữ sở hữu tướng mũi lân có lúc thăng hoa, phất đạt. Tuy nhiên, những người này rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt, mất mát hao tiền hao của.

Những người phụ nữ sở hữu tướng mũi lân luôn phải tự đứng bằng chính đôi chân của mình, nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu, ước nguyện của chính bản thân.

Đường tình duyên của những người phụ nữ sở hữu tướng mũi lân thường khá suôn sẻ, may mắn nhưng phải trải qua các giai đoạn khó khăn, gian truân mới tìm được bến bờ hạnh phúc.

Đàn ông sở hữu tướng mũi lân

Theo nhân tướng học cho thấy, những người đàn ông có tướng mũi lân thường là người có tính cách quyết đoán nhanh chóng, chuẩn xác, do đó họ thường nắm bắt cơ hội rất tốt.

Nam giới sở hữu tướng mũi lân là tuýp người có khả năng trở thành một nhà quản lý kinh doanh tài chính giỏi, một người lãnh đạo tài ba, có quyền lực và địa vị nhất định trong xã hội.

Trên con đường sự nghiệp công danh, những người đàn ông có tướng mũi lân có lúc thăng hạng nhưng cũng có thời điểm vận hạn kéo đến, rất dễ gặp vận xui. Tốn công sức, tiền bạc, thời gian dù luôn nỗ lực phấn đấu theo mục tiêu theo đuổi.

Người sở hữu tướng mũi lân có giàu không?

Trong nhân tướng học, mũi lân là tướng mũi phú quý. Người sở hữu dáng mũi này đã có từ phú (lộc, tiền tài) và quý (công danh, sự nghiệp, thân phận, quan chức). Chỉ cần bạn không có ngũ quan thiên sát thì tiền tài cả đời không lo, túi lắm tiền, nhiều của, cứ hết tiền là có, thậm chí nhiều người không hiểu vì sao có tiền về.

Bạn giàu về của cải là điều chắc chắn nhưng có “quý” hay không phải tùy vào sự cố gắng của bản thân. Nếu mũi Rồng là đại phú đại quý, là song hành 2 từ “phú” và “quý” thì mũi Lân chỉ nổi chữ “phú” còn chữ “quý” mờ nhạt hơn. Muốn đặt chúng song hành thì người mũi này phải cố gắng rất nhiều.

Tuy nhiên, sống mũi, chóp đầu mũi được ví như là thiên trụ, chuẩn đầu. Một số trường hợp đầu mũi quá phát phì, gồ ghề, mấp mô làm mất cân đối của cả khuôn mặt tạo thành thế thiên sát khi kết hợp với vị trí của mắt, miệng, gò má … Như vậy, mũi lân từ mũi tốt sẽ tạo thành thế mũi xấu. Những người như vậy sẽ gặp vận hạn, cuộc sống thăng trầm, bấp bênh, không nơi về.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi lân ở phụ nữ và tướng mũi lân ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi tốt xấu của đàn ông đoán biết vận mệnh

Vinh Phúc