Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi ngắn ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi ngắn là gì, đặc điểm mũi ngắn như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi ngắn nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, theo tuvingaynay.com sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi ngắn có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi ngắn là gì?

Cách nhận biết người có mũi bị ngắn:

  • Xương mũi ngắn hơn 1/3 chiều dài khuôn mặt.
  • Đầu mũi ngắn, hếch lên so với góc tiêu chuẩn.
  • Góc trụ mũi lớn hơn 115 độ (góc mũi tiêu chuẩn), bạn có nhìn nghiêng để nhận thấy rõ sự khác biệt.
  • Lỗ mũi nhìn rõ khi nhìn trực diện.
  • Cánh mũi tròn, bè ngang.
2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi ngắn

Tướng phụ nữ mũi ngắn

Nhìn chung, những người phụ nữ không may bị mũi ngắn ảnh hưởng lớn tới diện mạo và số mệnh cũng nhiều trắc trở, gian truân.

Theo nhân tướng học, phụ nữ mũi ngắn thường là người có tính cách hấp tấp, dễ nổi nóng, không biết kiềm chế cảm xúc của bản thân nên họ không có nhiều bạn bè thân thiết, quan hệ xã hội cũng không nhiều. Với kiến thức nông cạn nhưng những người phụ nữ này lại thích thể hiện mình nên thường bị chê cười, coi thường.

Trong nhân tướng học, lỗ mũi bị lộ ra ngoài thể hiện người không biết giữ của cải, “tiêu nhiều hơn kiếm”. Vì vậy, dù luôn biết tạo cơ hội kiếm tiền cho bản thân nhưng những người phụ nữ mũi ngắn không tiết kiệm được khoản tài chính riêng.

Con đường tình duyên của phụ nữ mũi ngắn cũng gặp nhiều trắc trở, tìm được tình yêu đi tới cuối đời muộn. Những người này là người chung tình trong tình yêu nên thường phải chịu đau khổ, tổn thương về mặt tình cảm. Tuy tình duyên lận đận nhưng có hôn nhận êm ấm tới già.

Tướng đàn ông mũi ngắn

Theo nhân tướng học cho hay, những người đàn ông sở hữu mũi ngắn thường là người gia trưởng, luôn bắt người khác làm theo ý mình nhưng hiếm khi tiếp nhận ý kiến từ người khác. Trong cuộc sống những người này không có nhiều bạn bè, không được lòng người khác do cái tôi cá nhân lớn.

Về sự nghiệp của đàn ông mũi ngắn, tuy thời trẻ sự nghiệp nhiều thăng trầm, nhiều lần vấp ngã nhưng nếu biết cố gắng, phấn đấu thì về trung tuổi thành công, sự nghiệp ổn định.

Những người đàn ông mũi ngắn thường là người nhạy bén, biết chớp những thời cơ “vàng” cho sự phát triển của bản thân. Vì vậy, nếu thay đổi bản tính “cái tôi lớn” thì sự nghiệp sẽ càng thuận lợi.

Người đàn ông mũi ngắn yêu không ít nhưng phần nhiều lại chỉ là tình đơn phương, không dám thổ lộ hoặc bị từ chối, dang dở. Con đường tình cảm của họ cũng lận đận không kém nữ giới mũi bị ngắn.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi ngắn ở phụ nữ và tướng mũi ngắn ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi tốt xấu của đàn ông đoán biết vận mệnh

Vinh Phúc