Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi to ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi to là gì, đặc điểm mũi to như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi to nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi to có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi to là gì?

Người xưa vẫn hay nói “lỗ mũi to không lo chết đói”. Mũi nằm ở trung tâm khuôn mặt nên nó không chỉ biểu hiện về mặt thẩm mỹ mà còn thể hiện đường tài vận của mỗi người. Theo nhân tướng học cho hay thì đàn ông hay phụ nữ mũi to đều có con đường tiền tài sáng lạn.

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi to

Tướng phụ nữ mũi to

Phụ nữ sở hữu tướng mũi to thường là người rất cá tính, mạnh mẽ nên dễ vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống. Những người này thường rất cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi công việc. Ngoài ra họ còn được đánh giá là hào phóng nhưng không hoang phí.

Tuy nhiên, phụ nữ mũi to thường khá lận đận trong chuyện tình cảm, phải trải qua rất nhiều mối tình mới có được tình yêu thực sự. Nguyên nhân một phần do ngoại hình, mũi to không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, nếu không muốn noi là dáng mũi xấu, mất cân đối.

Tướng đàn ông mũi to

Đàn ông mũi to, lỗ mũi rộng thường là người hào phóng nhưng biết cách tiết kiệm, biết cách quản lý tiền bạc. Theo nhân tướng học, nam giới có tướng mũi to, cánh mũi dày thường là người rất nhạy bén, tính toán nhanh nhạy và biết nắm bắt cơ hội nên dễ thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra, những người này còn rất biết cách quan tâm mọi người, đặc biệt là phái yếu.

Tướng mũi to trong nhân tướng học, kết hợp với sự đầy đặn còn thể hiện vận mệnh giàu có, nếu có nốt ruồi trên chóp mũi thì tài vận của những người đàn ông này rất đáng mơ ước.

Tuy nhiên, nếu đàn ông sở hữu mũi to nhưng thấp thì thường là người cục cằn, làm lụng vất vả mà không đủ ăn, tích đức thì hậu vận mới khá hơn.

Do vậy, để đánh giá vận số người mũi to cần xét trên tổng thể chiếc mũi, mũi to mà thấp là tướng mũi xấu cả về tính thẩm mỹ lẫn tướng số.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi to ở phụ nữ và tướng mũi to ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mặt người hay có quý nhân phù trợ, gặp hung liền hóa cát

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc