Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi tốt xấu của đàn ông đoán biết vận mệnh

Theo nhân tướng học cho hay, tướng mũi to hay nhỏ, sống mũi cao hay thấp đều tiết lộ phần nào tính cách cũng như công danh sự nghiệp của nam giới.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương (Trung Nhạc), làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học cho hay, tướng mũi to hay nhỏ, sống mũi cao hay thấp đều tiết lộ phần nào tính cách cũng như công danh sự nghiệp của nam giới.

1. Tướng mũi tốt của đàn ông

– Sống mũi cao, lỗ mũi to nhưng không hếch

Nam giới có tướng mũi này thường có tinh thần trách nhiệm và thích làm việc theo kế hoạch rõ ràng.

Ngoài ra, người này có tính cách quyết đoán, biết nắm bắt thời cơ để biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để phát triển và làm giàu. Theo đó, công danh sự nghiệp của người này vô cùng tốt đẹp.

– Mũi to, khuôn mặt dài

Đàn ông có tướng mũi to, cộng với khuôn mặt dài là người phóng khoáng, không câu lệ tiểu tiết và biết cách đối nhân xử thế khéo léo.

Tướng mũi nam giới này còn cho thấy họ làm việc có kế hoạch rõ ràng, không theo kiểu “nước đến chân mới nhảy”. Họ luôn cẩn trọng trong suy nghĩ và hành động của mình nhưng cũng to gan, sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro để có được thành công.

– Sống mũi cao, lỗ mũi thanh nhỏ

Nếu cánh mày râu sở hữu tướng mũi có sống cao, lỗ mũi nhỏ thường khá cầu toàn và thích ăn diện, chải chuốt vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, ở người này có lòng quyết tâm cao độ, khi họ đã quyết định làm gì thì phải làm cho bằng được.

Dù kết quả không như mong đợi nhưng họ sẵn sàng chịu trách nhiệm và rút ra bài học kinh nghiệm cho mình. Công danh sự nghiệp của đàn ông có tướng mũi này khá ổn định và vững bền.

2. Tướng mũi xấu của nam giới

– Sống mũi thấp, lỗ mũi to, không hếch

Chủ nhân của tướng mũi to, không hếch rất gan dạ và dũng cảm. Họ bình thản đối diện với khó khăn thách thức.

Tuy nhiên, nếu thêm đặc điểm sống mũi thấp lại mang ý nghĩa hơi tiêu cực. Người này làm việc theo cảm hứng, dễ từ bỏ giữa chừng nên khó bảo toàn sự nghiệp cũng như dễ gặp thất bại trong công việc.

– Lỗ mũi lớn, khuôn mặt ngắn

Nam giới có hai đặc điểm này trên khuôn mặt thường hào phóng nhưng lại nóng vội, dễ bị tình cảm chi phối công việc. Do đó, công danh sự nghiệp của người này chỉ ở mức bình thường, không có gì quá nổi trội.

– Lỗ mũi to, môi mỏng

Đàn ông có lỗ mũi to nhưng đôi môi lại mỏng, khóe môi rũ xuống thường tiêu xài hoang phí, không biết tích lũy cho tương lai lâu dài. Hơn thế, người này coi việc hạ thấp danh phẩm người khác làm trò tiêu khiển.

Nếu không học cách tích lũy ngay từ khi còn trẻ, khi về già, đàn ông có những đặc điểm này sẽ sống trong cảnh cô đơn, không nơi nương tựa.

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

5 tướng mũi siêu xấu của phụ nữ, đàn ông chớ dại lấy cô nàng này làm vợ

Vinh Phúc