Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mũi trâu ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mũi trâu là gì, đặc điểm mũi trâu như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi trâu nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi trâu có tính cách, vận mệnh thế nào?

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, theo tuvingaynay.com sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

1. Tướng mũi trâu là gì?

Đặc điểm của tướng người mũi trâu (hay còn gọi là ngưu tỵ) như sau: mũi nảy nở, đều đặn. Chuẩn Đầu (chõm mũi) trông tương tự như mũi loài trâu; Sơn Căn (phần cao nhất của mũi, nằm giữa hai mắt và dưới ấn đường) lớn, rộng nhưng thấp; sống mũi gồm Niên Thượng (phần nằm trên sống mũi, dưới sơn căn và chiếm khoảng 1/4 chiều dài của mũi) và Thọ Thượng (phần nằm trên sống mũi, ngay bên dưới Niên Thượng) không cao nhưng rắn chắc dài hơn mức trung bình.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi trâu là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi trâu

Trong cổ tướng học, tướng người mũi trâu được xếp vào loại Thẩm biện quan thành tựu và liệt vào loại phú cách.

Về cách phối hợp mũi trâu cần đi đôi với hình dạng người thuộc thú hình như trâu, tê giác, kỳ lân mà lại có miệng trâu phối hợp là kẻ được hưởng phúc lộc tự nhiên, buôn bán dễ thành danh lợi, hơn là cầu danh trên đường khoa hoạn.

Theo nhân tướng học cho hay, những người có dáng mũi trâu thường rất tự tin và quyết đoán. Với họ, sống mà không tự tin và không có chính kiến thì sẽ không làm được việc gì cả. Cuộc đời của họ chắc chắn sẽ rất giàu có, tuy nhiên điều đó không phải tự nhiên mà có được.

Giống như đức tính của loài trâu, họ làm việc rất cần mẫn. Đây cũng là người không ngại khó khăn, gian khổ để vươn lên trong cuộc sống. Con đường đến với thành công của họ không nhanh chóng nhưng chắc chắn, vững mạnh và cũng rất đáng nể.

Theo nhân tướng học nói rằng, những người có tướng mũi trâu sẽ thuận buồm xuôi gió và dễ gặt hái được nhiều thành tựu vẻ vang nếu đi theo con đường kinh doanh.

Họ luôn trân trọng thành quả lao động của mình, biết cách chi tiêu hợp lí, tiết kiệm. Ngay cả khi trở thành người rất giàu có họ cũng không bao giờ “vung tay quá trán”. Chính vì điều này mà họ dễ bị hiểu lầm, bị đánh giá là người keo kiệt.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi trâu ở phụ nữ và tướng mũi trâu ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết được người chồng tương lai

Vinh Phúc

Xem tướng cánh mũi đoán biết được mức độ giàu có của bạn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mũi đàn ông đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi phụ nữ đoán biết số phận giàu sang hay nghèo hèn

Vinh Phúc

Xem tướng mũi tốt xấu của đàn ông đoán biết vận mệnh

Vinh Phúc