Xem tướng ngón tay dài ở đàn ông và phụ nữ là tốt hay xấu?

Đặc điểm của ngón tay có thể hé lộ về tính cách và số mệnh tốt xấu của mỗi người. Vậy theo nhân tướng học, tướng ngón tay dài là sướng hay khổ?

Xem tướng bàn tay

Thông thường, có rất ít người sở hữu tướng bàn tay phú quý, ngón tay và bàn tay dài bằng nhau tượng trưng cho phúc khí, tài lộc cùng sinh vượng. Với đàn ông, đây là tướng tay của người thành đạt, với phụ nữ thì là tướng tay của người vượng phu.

Thịt trên bàn tay tượng trưng cho bốn mùa xuân hạ thu đông, mùa xuân trơn bóng, mùa hạ ấm áp, mùa thu thanh lệ, mùa đông khô ráo, người có đầy đủ bốn khí chất tương ứng này thì chính là hoàn mỹ. Tay đổ mồ hôi nhiều phải bôn ba vất vả, tay thơm tho sạch sẽ là người hào hoa phú quý.

Mu bàn tay gân xanh lộ ra hơn nữa bắp thịt rắn chắc báo hiệu một đời gian lao, ngược lại bắp thịt trên mu bàn tay chắc chắn nhưng không nổi gân thì là người sung túc, có nhiều tài khí. Người mà tay hè mát đông ấm, hè không đổ mồ hôi, đông không lạnh lẽo thì không phải điềm tốt, chủ về nghèo hèn ngu muội.

Bình thường khí sắc của bàn tay đồng nhất rõ ràng, nếu trong trắng ngoài đen thì là người rất giàu có, tài lộc điền sản đều vượt trội; nhưng trong đen ngoài trắng thì lại là tướng tay bất lợi, khổ cực. Bàn tay hồng hào nhuận sắc là người sức khỏe tốt, hậu vận rộng mở; bàn tay khí sắc khô héo xanh xao dễ mang bệnh trong người, tuổi già nhọc nhằn.

Bàn tay dày có lợi hơn bàn tay mỏng, tay nhiều thịt thì tiền tài thiên kim sung túc, tay mỏng nhợt gầy gò suốt đời nghèo khó. Bàn tay mềm mại trơn bóng là mệnh phú quý, cuộc sống ít âu lo; bàn tay cứng khô, mỏng dẹt thì bần cùng khốn khó, chịu nhiều gian lao.

Xem tướng ngón tay

Tướng bàn tay tốt có các ngón tay nhỏ và dài cân xứng, quan hệ ngoại giao tốt, chiếm được thiện cảm của mọi người. Ngón tay ngắn mà thô cũng giống như trán thấp và hẹp, tầm nhìn ngắn, qua lại với người khác thường chịu thiệt thòi. Xem đầu ngón tay, thon gọn là người thông minh, tường tuệ; ngón tay lớn và to báo hiệu sự ngu xuẩn và không nhanh nhạy.

Người cao lớn mà ngón tay ngắn thì gian nan, người nhỏ nhưng ngón tay dài là tượng trưng của phúc lộc. Các ngón tay khép lại không có kẽ hở thì có thể thủ tài giữ tiền; ngón tay khép mà vẫn có lỗ trống thì tiền bạc thất thoát.

Ngón tay óng ả bóng mượt báo hiệu tướng bàn tay phú quý, cuộc sống no đủ thừa thãi sang trọng. Người sở hữu ngón tay trơn láng, thon thả gọn gàng thể hiện phong độ của người có địa vị; ngược lại tay gồ ghề khúc khuỷu cứng ngắc như mấu trúc là mệnh nghèo khó.

Ngón tay cái cứng cáp, không thể hướng vào phía trong là dấu hiệu của người kiên cường. Ngón tay cái dù cứng nhưng đầu ngón tay nhỏ, móng tay mỏng thì đa số vận trình bình bình, giậm chân tại chỗ không tiến lên được. Mặt khác độ dài các ngón tay phải cân xứng, nếu dài ngắn không theo tỉ lệ thông thường thì là người tham lam vô độ, tâm tư nhiều khúc mắc, giỏi tư lợi, dám làm những chuyện không đúng để đạt được mục đích.

Xem tướng ngón tay dài ở đàn ông và phụ nữ là tốt hay xấu?

1. Ngón tay dài bao nhiêu là đẹp?

Xem tướng tay là một trong những hình thức bói toán được nhiều người lựa chọn. Thông qua độ dài ngắn của ngón tay mà luận đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Để những luận đoán thêm phần chính xác, bạn cần kết hợp thêm nhiều yếu tố trên bàn tay.

Để xác định độ dài của ngón tay sao cho chuẩn nhất thì chưa có công thức tuyệt đối. Tuy nhiên theo ông bà xưa, dùng phương pháp truyền thống nhất là lấy ngón giữa làm hệ quy chuẩn.

Sau đó lấy độ dài của các ngón tay khác (cái, trỏ, đeo nhẫn và út) để xác định độ dài chuẩn đẹp. Lý do chọn ngón giữa làm tiêu chuẩn để đo độ dài vì đơn giản ngón tay giữa là ngón dài nhất. Trong tướng số, ngón tay đại diện cho vận mệnh của một người.

2. Cách nhận biết ngón tay dài ngắn

Độ dài ngón tay được tính từ điểm đầu tiên trên mu bàn tay cho đến điểm cao nhất ở đầu ngón tay. Dựa theo cách tính này bạn sẽ xác định được độ dài ngón tay dài ngắn hoặc trung bình so với độ dài bàn tay. Trong đó độ dài bàn tay được tính từ đường ngang bên dưới cổ tay cho đến đường ngang cuối cùng ở đốt ngón tay giữa. Cụ thể như hình bên dưới.

Xem tướng ngón tay dài ở đàn ông và phụ nữ là tốt hay xấu?

Ngón tay cái độ dài tiêu chuẩn khi nằm ở giữa đốt thứ 1 của ngón tay trỏ. Nếu thấp hơn là ngắn và cao hơn là dài.

Ngón tay trở có độ dài tiêu chuẩn nếu nằm ở giữa ở đốt thứ 3 của ngón tay giữa. Nếu thấp hơn là ngắn và cao hơn là dài.

Ngón tay vô danh hay ngón tay đeo nhẫn (áp út) có độ dài tiêu chuẩn khi nằm ở giữa đốt thứ 3 của ngón giữa. Nếu thấp hơn là ngắn và cao hơn là dài.

Ngón tay út có độ dài tiêu chuẩn khi nằm ở giữa đốt thứ 2 của ngón đeo nhẫn. Nếu thấp hơn là ngắn và cao hơn là dài.

3. Xem tướng ngón tay dài ở đàn ông và phụ nữ là tốt hay xấu?

Tướng đàn ông ngón tay dài

Thường nam giới có ngón tay dài luôn có tính cách tỉ mỉ và khéo tay. Đặc biệt họ rất giỏi việc bếp núc. Họ sống khá hướng nội, làm gì cũng cẩn thận và chu đáo.

Cuộc sống của đàn ông ngón tay dài xoay quanh gia đình và nấu ăn. Đặc biệt họ khá chậm chạp, làm gì cũng từ tốn. Tuy tiến hành khá lâu nhưng vô cùng tỉ mỉ và khéo léo, mỗi sản phẩm làm ra khá đẹp mắt.

Nam giới ngón tay dài thường thích hợp làm đầu bếp. Ngoài ra những công việc như thêu, vẽ tranh,… họ không thích sự nhộn nhịp và ồn ào.

Trong môi trường im lặng họ sẽ phát huy tài năng của mình. Chính vì thế con đường sự nghiệp của họ không thăng tiến nhanh chóng. Theo tuvingaynay.com cuộc sống của họ khá êm đềm, không lên voi xuống chó như người khác, cuộc sống cứ êm ấm mà trôi qua từ ngày.

Về chuyện tình cảm của đàn ông ngón tay dài khá kín tiếng. Họ không thích lăng nhăng, một khi yêu là cưới, họ luôn là người quan tâm bạn đời, cưng chiều vợ con hết mực.

Tướng phụ nữ ngón tay dài

Tính cách của phụ nữ ngón tay dài khá ôn hòa và vui vẻ. Điểm nổi bật nhất của nàng chính là tài ăn nói, sự khéo léo trong câu văn khiến mọi nghe khá hài lòng và mát bụng.

Hơn thế họ sống hướng thiện, luôn yêu thương và giúp đỡ người xung quanh, làm gì cũng khéo léo và tỉ mỉ. Tuy nhiên cô nàng này khá lười biếng, mặc dù khéo tay nhưng không thích vào bếp.

Với sự thông minh và tài giỏi của mình nên con đường sự nghiệp của phụ nữ ngón tay dài vô cùng thuận thành, càng về hậu vận công việc làm ăn càng thăng tiến, nói chung là vô cùng rộng mở.

Khi bước vào tuổi trung niên, sự nghiệp gần như hoàn hảo, chạm đến đỉnh cao của vinh quang. Tuy nhiên qua thời vận tốt thì sự nghiệp giảm dần, cuộc sống nhìn chung ấm no và đầy đủ.

Phụ nữ ngón tay dài thường có cuộc sống viên mãn. Khi nhỏ được ba mẹ cưng chiều, lớn lên kết hôn thì được chồng và gia đình chồng yêu thương hết mực.

Hơn thế, nàng là phúc tốt mang lại nhiều may mắn cho người xung quanh. Tuy nhiên càng về già sức khỏe không tốt, thường sống không thọ. Đường con cái không hanh thông như mong đợi.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcChồng Quý Mùi 2003 vợ Quý Mùi 2003 có nên sinh con năm 2021?
Bài tiếp theoXem ngày 3 tháng 5 năm 2021 dương là bao nhiêu âm lịch, tốt hay xấu?