Xem tướng nốt ruồi ở cổ có ý nghĩa là gì mà ai cũng tò mò?

Theo nhân tướng học, mỗi một nốt ruồi có ý nghĩa riêng của nó. Xem bói nốt ruồi, bạn có biết nốt ruồi ở cổ có ý nghĩa gì không? Cùng tìm hiểu ngay để biết vận cát hung nhé.

Cổ nhân có câu: “Diện vô thiện chí, phương vi quý”. Câu nói đó có nghĩa là trên mặt không có nốt ruồi thì mới được xem là tướng khuôn mặt tốt. Song kì thực có rất ít người như vậy, xung quanh chúng ta phần lớn mọi người đều có nốt ruồi trên mặt, chỉ là ít hay nhiều mà thôi.

Đương nhiên mỗi loại nốt ruồi xuất hiện ở những vị trí khác nhau trên cơ thể đều có những ý nghĩa đặc biệt ẩn giấu phía sau, đó cũng chính là nguyên nhân hình thành thuyết nhân tướng học về tướng nốt ruồi. Nhiều người muốn xem bói nốt ruồi để hiểu rõ hơn về tính cách và vận mệnh của mình. Hôm nay tuvingaynay.com sẽ chia sẻ với các bạn những điềm báo vận mệnh ẩn sau nốt ruồi ở cổ nhé.

1. Nốt ruồi là gì?

Nốt ruồi là những dấu chấm có màu sắc lạ xuất hiện trên da như đen, nâu, xanh, đỏ hay hồng (nốt ruồi son) nổi trên cơ thể người, trường hợp không nổi mà bằng phẳng có màu xám, xanh vàng và to gấp rất nhiều lần nốt ruồi được gọi là bớt.

– Nốt ruồi màu nâu, đen là do những tế bào có sác tố tập trung ở lớp ngoài da tạo nên.

– Nốt ruồi xanh: Là do những tế bào sắc tố dưới lớp chân lông tạo thành.

– Nốt ruồi đỏ, hồng (hay nốt ruồi son): Được tạo thành bởi các vi huyết quản phình lên thành những chấm nhỏ màu đỏ, xuất hiện nhiều trên da mặt hoặc vùng ngực.

Những nốt ruồi màu nâu, đen vì ở ngoài da nên có thể tẩy đi khá dễ dàng. Nhưng với những nốt ruồi đỏ hay xanh nếu tẩy thì có thể gây ra sẹo nhỏ vì mọc sâu dưới da. Nhiều người vì muốn thay đổi số phận hoặc bỏ đi những nét tướng xấu của mình mà tẩy đi những nốt ruồi to trên cơ thể, nhưng lại không hiểu tính chất của từng loại nốt ruồi nên có thể làm tổn hại đến chính bản thân mình.

Theo thuật xem tướng nốt ruồi, nhân tướng học về nốt ruồi có cách giải thích riêng biệt. Tức là nốt ruồi trên cơ thể con người được ví như cây cỏ, đất nổi đồi gò trên núi. Núi đẹp thì cây đẹp, đất xấu thì gò đồi xấu xí. Vì vậy, người có tố chất đẹp thường sinh ra những nốt ruồi đẹp, trái lại người có tố chất xấu thì nốt ruồi cũng phần nào hiểu hiện tính chất xấu của nó.

Nốt ruồi đen pha đỏ là nâu, chủ về những người thích biện luận, tranh cãi. Nốt ruồi pha trắng thành màu xám tro, chủ về bệnh tật, tai nạn. Nốt ruồi pha màu vàng ra xanh đục chủ trên đãng trí.

Hầu hết những người có nốt ruồi son đều gặp may mắn và tốt lành, nhất là khi nó ẩn thuộc vào quý tướng. Còn nốt ruồi đen nếu để lộ quá nhiều thì không tốt, là điềm hung, nhưng nếu mọc nơi kín đáo thì lại là điều tốt. Nốt ruồi đen thì phải thật đen mới tốt, tránh màu nâu hay xám tro, còn nốt ruồi son thì phải đỏ như chu sa mới tốt.

Sách “Thần tướng toàn biên” khi nói về nốt ruồi:

– Mọc ở đầu và mặt: mọc ngay giữa trán là chủ phú quý, gần thiên đình là cực quý. Trên trán có 7 nốt ruồi đen chủ đại phú, đại quý. Mọc ngay Thiên trung thì hại cha, ngay Ấn đường là hại mẹ, ở Tư không thì hại cả cha lẫn mẹ.

– Mọc hai bên vành tai chủ về trí tuệ, thông minh, trong tai là chủ sống thọ, nếu bên tai trái chủ về tiền của.

– Mọc ở khoé mắt làm tướng lục lâm thảo khấu, trên con mắt mọc nhiều là khốn khổ, dưới con mắt là có lộc bất ngờ, trong lông mày chủ về công danh, phú quý.

– Mọc ở Sơn căn chủ về nghiệp binh đao “sinh nghề tử nghiệp”; mọc bên mũi đau khổ đẫm lệ, trên sống mũi suốt đời truân chuyên, trì trệ; ở chuẩn đầu mũi đề phòng chết vì súng đạn, gươm đao.

– Mọc ở Nhân trung dễ cưới vợ lấy chồng giàu sang, nốt rồi bên mép miệng khó giữ được của cải, mất địa vị. Nốt ruồi trên môi chủ về lộc ăn, dưới môi là phá của. Nốt ruồi trên lưỡi là hay loạn ngôn…

Trong tướng pháp cho rằng, nốt ruồi mọc trên thân thể con người được chia làm ba phần: Một ở đầu và mặt, hai ở tay chân và ba ở hai phần trên dưới hạ bộ.

Về phần đầu và mặt lại chia ra những vùng nhỏ phức tạp, như cùng với tóc, nốt ruồi mọc trong tóc là ẩn, chủ về giàu sang phú phú, trường thọ, càng lên đỉnh đầu càng quý tướng. Trên trán có “thất tinh” chủ về đại phú, đại quý…

Xem tướng nốt ruồi ở cổ có ý nghĩa là gì mà ai cũng tò mò?

2. Xem tướng nốt ruồi ở cổ có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở phía trước cổ

Đây được coi là nốt ruồi gọi tiểu nhân. Phía trước cổ có nốt ruồi thì dễ bị người đời hãm hại, trong chuyện tình cảm nam nữ khó nắm được thế chủ động mà hay bị đối phương lấn át. Người có nốt ruồi ở cổ như này cũng dễ gặp đào hoa kiếp, đường tình duyên gặp nhiều trắc trở.

Nốt ruồi son trên cổ

Đàn ông hay phụ nữ mà có nốt ruồi son ở cổ là người kín kẽ, có suy nghĩ khá thấu đáo, có tín ngưỡng tôn giáo, có chí tiến thủ nên sẽ có công danh. Tuy nhiên chủ nhân có một nhược điểm đó là hơi nóng tính, khi người khác mà nói sai sự thật họ sẵn sàng đáp trả ngay lập tức.

Nốt ruồi ở sau gáy

Nốt ruồi nằm sau gáy tức là ở phía sau cổ. Đây là nốt ruồi báo hiệu bạn có người che chở và nâng đỡ, có vận quý nhân phò trợ. Trong công việc hay làm ăn kinh doanh, bạn gặp nhiều điều thuận lợi và suôn sẻ, dù có trở ngại nhưng cũng may mắn vượt qua.

Người có nốt ruồi ở sau gáy không thích khoe mẽ thể hiện, họ sống khá trầm lắng. Dù sau này trong nhà tiền bạc chất đầy như núi nhưng người này không bao giờ phô trương, dát vàng dát bạc lên người. Trong mệnh lý, đây là người mà “ốc hạ tàng kim” (trong nhà có kho báu).

Nốt ruồi đằng sau gáy thể hiện bạn là người lý tưởng, có tham vọng, tương lai xán lạn vô cùng. Tuy nhiên tiền vận của bạn không mấy tốt đẹp, phải trải qua khá nhiều khổ cực, cũng không có nhiều cơ hội để đổi đời, tiền bạc ít ỏi. Từ trung vận trở đi, vận thế dần tăng tiến, tiền bạc tích lũy được nhiều hơn, lại nắm được thời cơ kiếm tiền nên giàu có vô biên, hùng cứ một phương.

Nốt ruồi ở cổ mà nằm tại vị trí này thì bạn có chỗ dựa cả đời, có thể gặp hung hóa cát, đại cát đại lợi.

Nốt ruồi nằm chính giữa cổ

Nốt ruồi nằm phía trước là điềm xấu, mời gọi tiểu nhân, song nếu nốt ruồi nằm ở chính giữa cổ thì đây là người có mệnh phú quý, đường công danh sự nghiệp vô cùng rộng mở, nếu theo nghiệp chính trị thì chắc chắn sẽ có ngày địa vị cao sang hơn người. Chỉ từ phong thái, cách ăn mặc hàng ngày là có thể thấy phú quý hiển lộ ra ngoài.

Người có nốt ruồi ở giữa cổ tài vận vượng phát, song cũng mang nợ tình, đã yêu ai là sẽ chung thủy, không dễ thay lòng đổi dạ. Tuy nhiên đây là nốt ruồi mang phúc tướng cho nam giới, riêng nữ giới nếu có nốt ruồi ở đây thì không được tốt, mệnh phạm tiểu nhân, cuộc đời gặp nhiều gian nan vất vả.

Nốt ruồi ở cổ nữ giới

Nếu nốt ruồi nằm ở bên phải cổ là điềm lành, người nữ này có phúc được hưởng tài lộc, có thể bản thân không có nhiều tiền lắm nhưng hễ kiếm được tiền thì đều dùng để tiêu cho bản thân mình.

Song nếu nốt ruồi nằm ở bên trái cổ thì ngược lại là dấu hiệu đại hung, mang lại tai họa cho người nữ. Nốt ruồi nằm chính giữa cổ, người này dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Nốt ruồi ở cổ nam giới

Đàn ông có nốt ruồi ở cổ phía bên trái thì gia đình và tài chính dễ xảy ra bất ổn, nhất là vào trung vận. Làm việc cảm tính dễ dẫn đến phá tài. Trong hôn nhân, người này cũng không có được sự hòa hợp với nửa kia của mình.

Đàn ông có nốt ruồi bên phải cổ không phải là người có tâm hướng về gia đình, họ sống khá phóng khoáng và tự do, dù đã kết hôn nhưng không biết quan tâm chăm sóc vợ con. Quan hệ vợ chồng nhiều mâu thuẫn, hay tranh cãi, dễ dẫn đến đổ vỡ.

Đàn ông có nốt ruồi ở giữa cổ tài vận vượng phát, song cũng mang nợ tình, đã yêu ai là sẽ chung thủy, không dễ thay lòng đổi dạ.

Ngoài ra, nếu ở cổ có quá nhiều nốt ruồi thì dù là nam hay nữ cũng đều là hung tướng, báo hiệu tình cảm anh em không hòa hợp, tình duyên trắc trở, hay phải chịu khổ vì người khác.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcPhương pháp giúp 12 chòm sao nữ tránh đào hoa xấu cực đơn giản
Bài tiếp theoMèo chạy vào nhà có điềm báo gì, là điềm tốt hay xấu?