Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng phụ nữ gò má thấp: Vận mệnh kém, lắm nỗi gian truân

Trong nhân tướng học cho hay, người phụ nữ có gò má thấp lõm thì vận mệnh cũng thấp, lắm nỗi gian truân. Điều này có đúng hay không?

1. Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

Mời bạn tham khảo thêm: Xem tướng mạo người phụ nữ gò má cao, liệu có sát chồng?

2. Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Xem tướng phụ nữ gò má thấp: Vận mệnh kém, lắm nỗi gian truân

3. Thế nào là tướng gò má thấp? Cách xác định ra sao?

Gò má (hay còn gọi là lưỡng quyền trong nhân tướng học) là toàn bộ khung xương nằm dưới bọng mắt, áp sát mũi và 2 phía quai hàm. Khi cười mỉm, bạn sẽ thấy phần xương này nhô lên và lộ ra rõ rệt. Đây được đánh giá là bộ phận quan trọng trong việc tạo hình cũng như nâng đỡ khuôn mặt.

Sở hữu xương gò má thích hợp sẽ giúp diện mạo khuôn mặt hài hòa, thanh thoát. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được gò má đẹp như ý, theo tuvingaynay.com thực tế rất nhiều người có gò má thấp lõm, khiến mặt trông kém sắc hơn.

Nhìn chung, gò má thấp hay cao đều được đo bởi mức độ nhô ra ít hoặc nhiều tại phần xương dưới hốc mắt. Để xác định được gò má thấp, người ta thường dùng đường ngang của mũi làm thước đo tiêu chuẩn để so sánh kích thước, độ cao thấp, to nhỏ của gò má.

Như vậy, gò má cao là phần gò má nhô lên cao hơn cả đường ngang giữa mũi. Còn gò má thấp là phần gò má nằm thấp hơn đường ngay giữa mũi.

Gò má thấp mang 3 đặc điểm cơ bản: cấu trúc xương lõm, gần như không nhô lên; phần xương cao nhất nằm thấp hơn cánh mũi; hàm vuông, mặt có xu hướng bạnh ra.

Cụ thể, để nhận biết bạn là người có lưỡng quyền thấp hay cao, hãy thực hiện các bước sau:

– Đứng thẳng, soi gương, đặt trỏ ngón ở đỉnh tai, ngón cái ở giữa nhân trung.

– Kéo 2 ngón này lại gần nhau – đường thẳng nối 2 điểm là giới hạn của xương gò má. Từ đường giới hạn, hãy quan sát phần cao nhất của lưỡng quyền.

  • Nếu phần cao nhất thuộc khu vực đường giới hạn – mắt => Bạn có gò má cao.
  • Nếu phần cao nhất thuộc khu vực đường giới hạn – môi => Bạn có gò má thấp.
  • Nếu phần cao nhất thuộc cả 2 khu vực trên => Gò má đẹp và cân đối.

Có tới 99% nguyên nhân gây gò má thấp là do di truyền bẩm sinh. Số ít là do chấn thương, tai nạn tác động tới cấu trúc xương hàm mặt, gây lệch gò má lên cao hoặc lõm xuống.

Xét trên tổng thể, gò má thấp hay cao đều ít nhiều ảnh hưởng tới thần thái tiêu chuẩn trên gương mặt. Bởi thực tế, gò má thấp sẽ khiến khuôn mặt trông lõm xuống, thiếu cân đối và làm mất đi tính thẩm mỹ.

2. Xem tướng phụ nữ gò má thấp đoán định tương lai

Nói về tính cách hay vận số của mỗi người thì việc đánh giá thông qua việc xem tướng gò má là tương đối khập khiễng. Tuy nhiên, theo như những kinh nghiệm về tướng số được dân gian ghi chép thì người phụ nữ có gò má thấp có những đặc điểm số mệnh như sau:

Vận mệnh chung của người phụ nữ gò má thấp

Theo nhân tướng, phụ nữ có lưỡng quyền thấp đa phần sẽ có tính cách bạc nhược, không có chính kiến, không dám lên tiếng, lúc nào cũng cam chịu.

Chính tính cách này khiến họ bị người khác coi thường, dễ bị cô lập, sống không hòa nhập với mọi người. Tuy nhiên, họ lại luôn ghi lòng tạc dạ với những ân huệ của người khác. Khi ai đối xử tốt với họ, họ đều đáp lại gấp nhiều lần như thế.

Đường công danh của phụ nữ sở hữu nét tướng này rất long đong. Thời trẻ, họ phải tìm việc nhiều lần, mất nhiều tiền thậm chí là bị lừa đảo.

Người này thường hợp với công việc văn thư, quản lý kho, kiểm kê, trợ lý – những công việc không cần giao tiếp quá nhiều.

Trong cuộc đời, họ gặp hạn nặng nhất vào năm 37 tuổi, dễ bị đồng nghiệp hãm hại, không cầu quý nhân dễ mất cả chì lẫn chài.

Trong tình yêu, phụ nữ có nét tướng trên thuộc tuýp khờ dại, lụy tình, yêu cố chấp. Điểm cộng là yêu lâu bền, chung thủy, xứng danh dâu thảo vợ hiền. Hậu vận được cậy nhờ con cái, sống dư giả nhưng vẫn nặng tâm, lo toan nhiều khiến tâm tính không được thoải mái.

Tính cách của người gò má thấp lõm

Đa phần những ai có gò má thấp đều là người sống hướng nội, làm việc trong im lặng, chứ hiếm khi khoa trương, ra vẻ ta đây. Đây thuộc tuýp người “tẩm ngẩm tầm ngầm”. Họ không đao to búa lớn, mà ngấm ngầm hành sự. Đôi khi còn nói xấu sau lưng người khác nhằm chia rẽ quan hệ của họ.

Tài vận của người gò má thấp lõm

Người phụ nữ sở hữu xương gò má thấp thì tài lộc kiếm được từ bên ngoài có thể giữ được trong tay, nhưng do phải dựa vào mưu kế và toan tính để kiếm tiền nên cuối cùng tiền vẫn chảy hết ra ngoài.

Cũng chính vì không tập trung làm công việc chính, suốt ngày chỉ nghĩ tới việc trục lợi cá nhân, tìm nguồn thu phụ bên ngoài nên tài vận ngày càng giảm sút.

Năng lực của người gò má thấp lõm

Xét về năng lực, những người sở hữu gò má thấp lõm không đủ năng lực để tùy cơ ứng biến và quản lý người khác. Người này khó mà tranh quyền đoạt vị được với người xung quanh. Thậm chí vì muốn người khác nghe theo, họ có thể dùng tới cả những mưu mô và sự gian xảo.

Tướng gò má thấp rất thích làm việc ngấm ngầm sau lưng, để đạt được mục đích sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn. Những người này thường giỏi “đi cửa sau”, thông minh vặt để tiến thân. Họ dành khá nhiều thời gian để tính toán âm mưu, nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi, nhưng bởi ôm tham vọng lớn nên tự gây áp lực cho mình.

Tình cảm, hôn nhân của người gò má thấp lõm

Phụ nữ có xương gò má thấp, tướng mặt này thời cổ đại gọi là “tướng quả phụ”. Nếu lại có thêm đặc điểm toàn bộ khuôn mặt nhìn như lõm xuống, thường là người suy nghĩ tiêu cực, lúc nào cũng sầu buồn, hành sự thiếu tình người nên lúc nào cũng thấy cô độc, hôn nhân bất hạnh.

Những người phụ nữ như vậy thường bị phản đối mỗi khi đưa ra ý kiến. Tâm địa của họ cũng không ngay thẳng, không có lòng mang ơn, cả đời khổ cực.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Phong nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Dụng nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng phụ nữ tóc xoăn: Có phải là tóc xoăn thì số vất vả?

Vinh Phúc

Người phúc khí sâu dày thường có đặc điểm tính cách này

Vinh Phúc

Xem tư thế ngủ đoán biết ngay vận mệnh cuộc đời một người

Vinh Phúc

Xem tướng trẻ em quý tướng, có tương lai tốt, sáng như ngọc

Vinh Phúc