Tử Vi Ngày Nay
Image default
Phong thủy

Xuất hành đầu năm 2022: Mùng 1 Tết âm xuất hành hướng, giờ nào tốt?

Xem hướng xuất hành, giờ xuất hành ngày mùng 1 Tết âm lịch năm 2022 Nhâm Dần (Tết nguyên đán) để khởi đầu một năm ngập tràn may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi và đạt được thành công.

Theo quan niệm của người Việt Nam từ xưa đến nay, việc xuất hành đầu năm mới rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự nghiệp tương lai và thành công của gia chủ cả năm.

Xuất hành nghĩa là chúng ta đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Cũng có người thì đi ngay sau khi giao thừa để xuất hành đi lễ đền, chùa. Có người đến sáng mùng Một, mùng Hai, mùng Ba Tết thì họ mới bắt đầu đi.

Khi xuất hành vào đầu năm, người ta thường chọn những giờ thiêng, ngày thiêng, hướng tốt để xuất hành với mong muốn cả năm được “thuận buồm xuôi gió”.

Hướng xuất hành là hướng đi của gia chủ, về phía Bắc, Đông Bắc, hướng Nam hay 1 hướng nào đó trong tứ hướng: Đông – Tây – Nam – Bắc. Tùy thuộc vào hướng xuất hành của gia chủ mà nó có thể ảnh hưởng đến những việc làm trong cả 1 năm mới này. Vì vậy nên, việc lựa chọn hướng xuất hành là rất quan trọng.

Mọi người cho rằng, ngày đại cát chính là ngày mùng một Tết. Do đó, hầu hết các gia đình thường xem hướng, ngày, giờ xuất hành vào ngày mùng một Tết để có thể cầu được may mắn và tài lộc cho cả một năm. Có nhiều người chọn lúc sau giao thừa xuất hành luôn hoặc là chọn giờ Hoàng đạo để tiến hành xuất hành.

Theo phong thủy, có hai hướng tốt để có thể xuất hành chính là hướng Hỷ Thần và hướng Tài Thần. Tùy vào mong muốn của mỗi gia đình mà mỗi gia đình chọn cho mình hướng xuất hành trên. Nếu như gia đình bạn mong muốn có một năm tài lộc thì bạn nên đi hướng Tài Thần, còn nếu như bạn muốn một năm cả nhà gặp nhiều niềm vui thì bạn nên chọn hướng Hỷ Thần.

Vậy ngày mùng 1 Tết âm lịch năm 2022 Nhâm Dần xuất hành hướng nào, giờ nào tốt để khởi đầu một năm ngập tràn may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi và đạt được thành công?

1. Xem ngày tốt xấu mùng 1 Tết âm lịch năm 2022

Mùng 1 Tết âm lịch năm Nhâm Dần rơi vào ngày thứ 3. Ngày 1/1/2022 âm lịch tức ngày 1 tháng 2 dương lịch năm 2022.

Xem ngày tốt xấu theo Trực, ngày mùng 1/1 âm lịch là ngày Thành (Tốt cho xuất hành, khai trương, giá thú. Tránh kiện tụng, tranh chấp.).

Còn theo Ngũ hành thì mùng 1/1 âm tức 1/2/2022 dương lịch là ngày Ất Dậu; tức Chi khắc Can (Kim, Mộc), là ngày hung (phạt nhật).

Theo Nhị Thập Bát Tú, ngày mùng 1/1 âm lịch là ngày có sao Chủy soi chiếu, ngũ hành thuộc Hỏa, động vật thuộc Hầu (Khỉ). CHỦY HỎA HẦU là Phó Tuấn, tức ngày XẤU.

  • – Nên làm: Không có sự việc gì hợp với Sao Chủy.
  • – Kiêng cữ: Khởi công tạo tác việc gì cũng không tốt. Kỵ nhất là chôn cất, sửa đắp mồ mả, đóng thọ đường (đóng hòm để sẵn).
  • – Ngoại lệ: Sao Chủy gặp ngày Tỵ bị đoạt khí, hung càng thêm hung.

Gặp ngày Dậu rất tốt, vì Sao Chủy đăng viên ở Dậu, khởi động thăng tiến. Nhưng cũng phạm Phục Đoạn Sát rất kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế sự nghiệp, chia gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm; nhưng nên xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Sao Chủy gặp ngày Sửu là đắc địa. Rất hợp với ngày Đinh Sửu và Tân Sửu, tạo tác đại lợi, chôn cất phú quý song toàn.

Trủy tinh tạo tác hữu đồ hình,
Tam niên tất đinh chủ linh đinh,
Mai táng tốt tử đa do thử,
Thủ định Dần niên tiện sát nhân.
Tam tang bất chỉ giai do thử,
Nhất nhân dược độc nhị nhân thân.
Gia môn điền địa giai thoán bại,
Thương khố kim tiền hóa tác cần.

Kết luận:

Ngày 1/2/2022 dương lịch tức ngày mồng 1 tết âm lịch 2022 là ngày có thể xuất hành, làm việc quan trọng trong ngày, hứa hẹn suôn sẻ, hanh thông.

Xuất hành đầu năm 2022: Mùng 1 Tết âm xuất hành hướng, giờ nào tốt?

2. Xem hướng xuất hành ngày mùng 1 Tết âm lịch năm 2022 Nhâm Dần

Theo Lịch Khổng Minh, ngày xuất hành được tính là ngày đi xa, rời khỏi nhà trong 1 khoảng thời gian dài, có thể là đi làm hay đi thực hiện 1 việc quan trọng nào đó, ví dụ như: xuất hành đi công tác, xuất hành đi thi đại học, xuất hành đi du lịch. Đây thường là những việc được lên lịch sẵn và có chủ động về thời gian đi.

Theo đó, ngày 1/2/2022 dương lịch tức mùng 1 Tết Nguyên Đán năm 2022 Nhâm Dần là ngày Đường Phong, là ngày rất tốt, xuất hành thuận cầu tài được như ý, được quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên, theo Ngọc Hạp Thông Thư thì trong ngày mùng 1 Tết Âm lịch, nếu có việc quan trọng cần làm thì vẫn nên chọn cho mình hướng xuất hành tốt.

Ta có hướng Tây Bắc là hướng của Hỷ thần, tức thần May mắn. Nếu đi chơi, đi cầu duyên hay tham gia những việc vui vẻ, muốn gặp nhiều điều như ý thì nên chọn hướng xuất hành này vào ngày mùng 1 Tết Âm lịch.

Với những ai có ý định cầu tài lộc hay đi bàn chuyện làm ăn, ký kết hợp đồng, kinh doanh buôn bán thì nên đi về hướng Đông Nam. Đây là hướng có Tài Thần phù trợ, làm việc liên quan đến tài lộc sẽ gặp được nhiều điều may mắn.

Ngoài ra, tuổi Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Mùi, Tân Sửu là tuổi xung khắc với ngày mùng 1 Tết. Những ai ở tuổi này thường không gặp nhiều may mắn, thậm chí có thể gặp phải những sự cố ngoài ý muốn. Vì vậy, nếu có ý định xuất hành hoặc làm những việc trọng đại trong ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán thì 4 tuổi này cần phải lưu ý nhiều hơn.

3. Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2022 xuất hành giờ nào tốt?

Xuất hành ngày mùng 1 Tết Âm lịch 2022 giờ nào tốt? Vào ngày này, bạn có thể chọn 1 trong những khung giờ hoàng đạo sau để ra khỏi nhà.

  • Bính Tý (23h-1h): Tư Mệnh
  • Mậu Dần (3h-5h): Thanh Long
  • Kỷ Mão (5h-7h): Minh Đường
  • Nhâm Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ
  • Quý Mùi (13h-15h): Bảo Quang
  • Ất Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

Trên thực tế, không có tài liệu khoa học nào nghiên cứu chứng minh về những hướng xuất hành và giờ xuất hành tốt xấu này có ảnh hưởng tới con người ra sao, nhưng nếu bạn là người theo tín ngưỡng tâm linh, tin tưởng vào sự may mắn tốt xấu thì có thể tham khảo để đưa ra quyết định thích hợp.

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem ngày giờ tốt đầu năm 2022 để xuất hành, khai trương, mở cửa hàng

Bảo Trang

Mùng 1 Tết dương lịch năm 2022 xuất hành hướng nào, giờ nào tốt?

Bảo Trang

Xem ngày giờ mở hàng đầu năm 2021 phát tài phát lộc cho 12 con giáp

Gia Hiên

Xuất hành đầu năm 2021 Tân Sửu hướng nào tốt, giờ nào đẹp?

Bảo Trang